Amiang – chất độc chết người


Những điều cần biết về amiang

Theo bằng chứng khoa học chất amiang gây nên ung thư và các bệnh về đường hô hấp mãn tính. Theo một nghiên cứu, số người bị phơi nhiễm amiang trên thế giới vào khoảng 125 triệu người, và xảy ra nhiều nhất tại nơi làm việc. Theo WHO – Tổ Chức Y Tế Thế Giới, hàng năm số người chết do ung thử phổi liên quan đến chất amiang là 107 nghìn người.

Trong các môi trường làm việc mà chứa nồng độ amiang cao sẽ gây rất nhiều các bệnh lý nguy hiểm cho con người. Và việc sản xuất má phanh có sử dụng chất amiang cũng vậy, tiếp xúc trực tiếp với các công nhân sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của học. Tuy nhiên có rất nhiều  cơ sở sản xuất vẫn cho làm những má phanh có chứa chất amiang.

Nguyên nhân khiến amiang được ưa chuộng”

Amiang đã trở nên không còn xa lạ với những nhà máy công nghiệp sản xuất liên quan đến: hệ thông phanh, quần áo chống cháy, cách điện… hay trong đời sống của người dân, việc sử dụng các tấm fibro ximăng có chứa nhiều chất này.

Hiện nay các chất amiang đang bị cấm rất nhiều tại: các nước Châu Âu, Nhật Bản… do tính chất độc hải của các sản phẩm có chưa chất này gây ra.

Nhưng thực tế tại các nhà máy sản xuât ở Việt Nam cho thấy, việc sử dụng amiang trong sản xuất má phanh còn rất nhiều do giá thành rất rẻ. Vì vậy có rất nhiều nhà máy, khi thay đổi dây truyền mới sản xuất má phanh không chứa amiang đã phải đóng dây chuyền đó lại và quay lại với dây chuyền sản xuất cũ. Tuy gây hại cho môi trường và sức khỏe, nhưng  vì “hám rẻ” nên các chủ sản xuất đành bất chấp tất cả.

Sử dụng sản phẩm tốt, chất lượng, đạt yêu cầu.

Việc sử dụng, thay thế các hệ thống phanh không còn xa lạ. Nhưng trên thị trường có rất nhều sản phảm không đạt yêu cầu về chất lượng cũng như thẩm định an toàn với môi trường. Vì vậy đã gây ảnh hưởng nhiều đến người sử dung. Nếu bạn muốn sử dụng một chiếc má phanh an toàn, đảm bảo chất lượng, thân thiện với môi trường, bạn nên sử dung Má Phanh Nam Khánh – má phanh được sản xuất theo dây truyền công nghệ Nhật Bản, không chưa amiang,độ an toàn cao

Má phanh Nam Khánh – Đảm bảo từ uy tín.