Những bệnh phổ biến thường gặp ở má phanh xe máy


Dấu hiệu má phanh xe máy gặp vấn đề

  • Má Phanh không ăn:  là hiện tượng khi người điều khiển xe bóp phanh rất mạnh nhưng xe giảm tốc độ rất chậm hoặc không hề giảm. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này đó là ma phanh xe may đã quá mòn nhưng không được điều chỉnh hoặc đã tăng hết giới hạn. Ngoài ra, má phanh bị trơ lì và dầu mỡ bám trên bề mặt phanh cũng khiến phanh gặp hiện tượng này.
  • Má Phanh bị kêu: hiện tượng má phanh xe kêu rất phổ biến và hay gặp. Tuy nhiên những tiếng kêu xuất phát từ phanh tang trống đều cần được kiểm tra và khắc phục ngay. Một số nguyên nhân làm phanh kêu hay gặp như sau: má phanh bị trơ lì gây trượt khi phanh, cát hoặc nước vào má phanh, trục quả đào bị mòn và bề mặt làm việc của tang phanh (nòng may-ơ) bị xước.
  • Má phanh nặng: Đi xe nếu bạn cảm thấy nặng khi phanh thì đó là hiện tượng này, gặp chủ yếu ở phanh tang trống bánh trước do dây má phanh và trục quả đào trong xe của bạn bị khô dầu nên đi xe bạn xe thấy nặng khi phanh.
  • Bó má phanh:Đây là hiện tượng sau khi nhả phanh nhưng má phanh không tách khỏi bề mặt tang phanh. Lí do có thể có thể do trục quả đào trong xe bạn bị  mòn hoặc khô dầu, lò xo hồi vị phanh yếu và bề mặt làm việc của tang trống bị mòn thành rãnh sâu hoặc má phanh quá mòn.Dẫn đến khi đạp phanh quả đào quay 90 độ và  không có khả năng quay hồi về. Ngoài ra còn một hiện tượng nữa thường gặp là sau khi xe mới rửa xong, đi mưa về để qua đêm dễ dẫn đến hiện tượng mút phanh khi đạp, gây bó cứng.

Các dạng hỏng phổ biến

Má phanh mòn là hiện tượng tự nhiên và rất bình thường trong quá trình sử dụng xe.Nhưng khi quá trình mòn diễn ra nhanh, thì có thể là do mua phải má phanh có chất lượng “tồi”. Vì vậy việc chọn mua ma phanh xe may chính hang là rất qun trọng.

Má phanh bị trơ lì do thói quen của người sử dụng rà phanh nhiều dẫn tới quá nhiệt, bề mặt tấm ma sát trở nên chai cứng và giảm khả năng bám. Tuy nhiên hiện tượng này cũng thường gặp với các má phanh có thời gian sử dụng quá lâu bị tác động của thói quen và môi trường sử dụng nhưng chưa mòn tới giới hạn phải thay mới.

Má phanh bị mòn có rãnh thường gặp khi người sử dụng thay phải má phanh kém trôi nổi, không có nguồn gốc. Với những loại má phanh này thường không có sự đồng đều về độ cứng giữa các vị trí trên phíp, chỗ thì quá cứng, chỗ thì quá mềm – kết quả của việc dùng sai vật liệu và công nghệ chế tạo

Phíp bong, vỡ:  Khi phíp xe của bạn bị bong, vỡ dễ dẫn đến bó phanh gây kẹt cứng bánh xe đột ngột và người sử dụng hầu như không kịp xử trí, có thể dẫn tới ngã xe gây nhiều nguy hiểm