Cách nhận biết bố thắng xe máy chất lượng như thế nào?


Những lưu ý cần biết để thay má phanh

Thời hạn sử dụng cho cặp bố thắng xe máy trung bình từ 50,000 đến 112,000 km. Tuy nhiên cũng  phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cả chủ quan và khách quan, từ cách lái xe của mỗi người, cho đến những yếu tố về chất lượng, môi trường.

Vì vậy khi thấy xe của bạn gặp những vấn đề sau cần kiểm tra và thay thế những  phanh xe máy chất lượng để đảm bảo an toàn:

  • độ dày của phanh còn 2-3mm.
  • xuất hiện những tiếng kêu
  • má phanh bị mòn khiến người đi xe lúc đạp phanh gấp xe hay lệch sang một phía bên trái hoặc phải, tay lái rung nhẹ, hoặc bàn đạp phanh cảm nhận bị ''sượng''.

Phân biệt bố thắng xe chất lượng và kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng sản xuất má phanh khác nhau, nhưng chất lượng không đồng đều, chưa có sự kiểm tra kĩ lưỡng trước khi đưa ra sử dụng và hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Khiến cho người tiêu dùng không phân biệt được đâu là má phanh xe máy chất lượng để tin dùng. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu một số kiến thức liên quan tới vấn đề này để bảo vệ chính mình và là người tiêu dùng thông minh.

 Theo những người trong ngành cho biết thì  má phánh xe máy chất lượng  sẽ có góc cạnh sắc nét, trên xương má phanh các số và ký hiệu rõ ràng, mặt phẳng của má phanh không có hiện tượng cong vênh và ngoài ra còn có thể nhìn thấy tên thương hiệu được in nổi.

 Còn đối với hàng trôi nổi, kém chất lượng trên xương phanh không có các thông số kĩ thuật, không có tên hãng sản xuất, thời gian sử dụng nhanh hỏng và tạo ra những tiếng kêu “khó chịu”.

Trong thời gian sử dụng, bạn nên thường xuyên đem xe đi kiểm tra và thay phanh tại các trung tâm uy tín,để đảm bảo an toàn. Hoặc tìm mua sản phẩm ở những công ty, cửa hàng uy tín .

Trên là việc làm thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe khi tham gia giao thông. Dù đây chỉ là những kinh nghiệm rút ra từ thực tế, nhưng nó sẽ một phần nào  đó giúp ích được cho bạn khi muốn lựa chọn má phanh chính hãng để thay cho chiếc xe máy của mình.