Một số "mẹo" khi sử dụng má phanh đĩa xe máy


Cấu tạo của phanh đĩa như nào?

Má phanh đĩa cấu tạo phức tạp hơn phanh các loại phanh cơ của xe máy. Cấu tại của phanh đĩa bao gồm: Tay phanh, má phanh, ống dẫn dầu, đĩa phanh, khay chứa dầu và các piston ( chính và con)

Nguyên lý hoạt động của của má phanh đĩa khép kín. Khí phanh thì có lực đẩy làm cho dầu đổ vào khay dầu, dẫn đến ống rồi truyền xuống các piston và tác động đến các má phanh, khi bạn có động tác phanh thì má phanh tác động lên đĩa và làm cho xe dừng.

Một điểm mạnh của má phanh đĩa hơn má phanh cơ là độ bám tốt. Vậy, khi làm ra má phanh đĩa phải đảm bảo thông số kĩ thuật chuẩn xác:

  • Má phanh sản xuất chịu được lực mạnh, chất liệu đĩa phanh phải làm bằng thép.
  • Dầu phanh là rất quan trọng, phải sử dụng loại chuyên dụng
  • Piston con và piston chính phải được tráng lớp mạ xi trên bề mặt

Những vấn đề thường gặp

-  Trường hợp phải thay piston mới: là nguyên nhân đĩa không còn tác dụng, làm cho kẹt piston, dẫn đến má phanh bị trơ, bó phanh

- Nguyên nhân gây lên hiện tượng phanh đĩa bị kêu:

+ Thứ nhất: là do khi gặp mưa, vừa rửa xe xong, bụi bẩn bám vào. Vì vậy khi bóp phanh sẽ tạo nên tiếng kêu.

+ Thứ hai: Đĩa phanh bị cong vênh, má phanh xe mòn là nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu, rấ dễ gây nên phá hủy hệ thông phanh của xe.

Sử dụng phanh đúng cách

Khi sử dụng má phanh đĩa thì cần phải bảo dưỡng kịp thời nếu xảy ra trường hợp hỏng. Trong đó có dầu phanh và ma phanh là 2 bộ phận cần được bảo dưỡng.

Nếu không may sử dụng dầu phanh kém chất lượng, hoặc không để ý dẫn đến làm khô cạn thì nhiều vấn đề hỏng hóc sẽ kéo theo đó là:  hỏng piston, không tạo lực phanh.

Má phanh mòn dễ gây nên mòn và hỏng đĩa phanh. Má phanh bị mòn khi tiếp xúc với đĩa phanh sẽ tạo nên nhiệt độ cao, làm mòn và hỏng đĩa phanh.

Để tránh phanh bị mòn nhanh và an toàn bạn nên phanh phanh sau trước sau đó đến phanh trước. Tránh bóp phanh trước khi đang đi với tốc độ cao dễ theo quan tính và gây ngã, lộn xe.

Khi đi dưới mưa hay vào đoạn cua nên hạn chế bóp phanh trước vì dễ trơn trượt