Làm sao để đổ đèo mà không bị mất phanh


Hiện nay có rất nhiều các vụ tai nạn xảy ra khi đi xuống dốc, đường đèo tại Việt Nam. Và đặc biệt hay gặp ở những xe có trọng tải lớn khi đi đường đèo. Những vụ “ đổ đèo mất phanh” thường để lại hậu quả tổn thất nặng nề.

Với những xe có tải trọng lớn ,lực ma sát ở má phanh cũng phải tỉ lệ thuận để có thể dừng được quan tính của xe. Khi đi xe việc rà phanh liên tục có thể dẫn đến làm nóng ma phánh ở nhiệt độ rất cao. Khi vượt quá nhiệt độ thì má phanh sẽ trượt và không còn tác dụng. Vì vậy việc dễ xảy ra các tai nạn là rất cao.

Khi đổ đèo, các lái xe sẽ thường rà phanh, việc làm đó hoàn toàn sai và dẫn đến nguy hiểm. Kinh nghiệm khi đi đường đèo, là nếu rà phanh nhiều sẽ làm giảm dần lực hãm lại.

Trong một cuốn sách dạy lái xe có trọng tải lớn có ghi rằng: nên hạn chế tối đa dùng chân phanh, rà phanh khi xuống dốc. Thay vào đó phải dùng lực của động cơ để hãm hạn chế tối đa tốc độ của xe. Thực hiện bằng cách, trước khi xuống dốc bạn nên về số thấp, nếu khi xuống mà bạn về số sẽ không được nữa, đưa số về chế độ sàn và chạy số thấp.

Nếu bắt buộc dùng đến phanh, thì hãy dứt khoát đạp phanh cho tốc độ xe giảm nhanh xuống tốc độ an toàn, tuyệt đối không nên rà phanh, sau đó bạn từ từ nhả phanh.

Đây là kĩ thuật được dạy trong cuốn sách ở Mỹ, thông tin cho các bạn đọc tham khảo.