Tìm hiểu các hệ thống phanh trên xe máy được lắp đặt phổ biến hiện nay


Để một chiếc xe hoạt động tốt sẽ không thể thiếu hệ thống phanh. Chúng có tác dụng đặc biệt trong việc điều chỉnh tốc độ, giúp bạn lái xe an toàn hơn. Hiện trên thị trường đang có các hệ thống phanh trên xe máy nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Ưu nhược điểm các hệ thống phanh trên xe máy hiện nay

Mỗi dòng xe máy sẽ được ứng dụng hệ thống phanh khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm muốn tìm hiểu thêm về các hệ thống phanh này có thể xem ngay phân tích ưu nhược điểm của chúng trong phần dưới đây.

Hệ thống phanh tang trống

Trong các hệ thống phanh trên xe máy thì phanh tang trống đang được ít sử dụng nhất. Hiện trên thị trường chỉ có các dòng xe máy cũ hoặc xe có dung tích dưới 50cc mới dùng loại phanh này. 

Hệ thống phanh tang trống hoạt động dựa trên cơ chế rất đơn giản. Khi bóp tay phanh, pít tông sẽ bị kéo căng, ép căng lá kép phanh khiến trống đang chuyển động sẽ dừng lại, từ đó giúp bạn dừng đúng lúc. 

Vì cơ chế hoạt động đơn giản nên hệ thống này cũng có nhiều ưu nhược điểm, cụ thể là:

  • Ưu điểm: Giá thành rẻ, dễ sử dụng, tốn ít nhiên liệu, sửa chữa nhanh chóng, chống ăn mòn tốt. 
  • Nhược điểm: Trọng lượng lớn, có thể gây ra tiếng ồn khi sử dụng, khó dừng lại chính xác.

Với những ưu nhược điểm hệ thống phanh tang trống sẽ được ứng dụng nhiều trong những dòng xe như Honda Little Cub, Benelli Seta 50, SYM Angela 50,…

Hệ thống phanh đĩa

Một loại phanh khá phổ biến khác trong các hệ thống phanh trên xe máy chính là phanh đĩa. Những dòng xe hiện đại, mới sản xuất sẽ ưu tiên dùng loại phanh này vì có nhiều ưu điểm vượt trội. 

Khi sử dụng phanh đĩa, dầu trong xi-lanh sẽ khiến má phanh kẹp trực tiếp vào đĩa, làm roto ngừng quay và giúp xe dừng lại đúng vị trí. 

Tuy hệ thống này được đánh giá cao nhưng vẫn có ưu nhược điểm nhất định. Bạn có thể xem cụ thể qua bài viết này.

  • Ưu điểm: Dừng chính xác đúng vị trí, hạn chế tối đa tình trạng mòn má phanh, trọng lượng nhẹ, có thể dễ dàng khi sửa chữa. 
  • Nhược điểm: Nếu bóp phanh khi đang di chuyển tốc độ nhanh có thể khiến xe bị khóa, gây tai nạn, chi phí mua hàng khá đắt.

Nhờ khả năng vận hành tốt nên phanh đĩa đang được ứng dụng nhiều trong gần hết các dòng xe ga hiện nay.

Hệ thống phanh ABS

Nhắc đến các hệ thống phanh trên xe máy không thể thiếu phanh ABS. Đây là một trong những hệ thống phanh an toàn, mới được ứng dụng trong thời gian gần đây. Thường những dòng xe đắt tiền hoặc phân phối lớn sẽ ưu tiên dùng loại phanh này để đảm bảo an toàn. 

Về nguyên lý hoạt động hệ thống phanh ABS khá giống phanh đĩa, tuy nhiên chúng sẽ hạn chế tối đa tình trạng khóa bánh để điều chỉnh kịp thời hơn.

Để hiểu rõ hơn về hệ thống phanh ABS, bạn có thể tìm hiểu ưu nhược điểm của chúng qua bài viết sau.

  • Ưu điểm: Tạo sự an toàn tối đa cho người điều khiển, dừng xe đúng vị trí. 
  • Nhược điểm: Chi phí lắp đặt lớn, hiện sản phẩm chưa phổ biến tại Việt Nam nên cần sửa chữa sẽ tốn kém hơn. 

Vì giá thành phanh ABS khá đắt nên chỉ dùng cho các loại xe đắt tiền nhưVespa 946, Piaggio Liberty, Attila Venus,,…

Thời điểm cần bảo dưỡng các hệ thống phanh trên xe máy

Bảo dưỡng xe máy là việc quan trọng bạn cần ghi nhớ khi sử dụng phương tiện này. Đặc biệt phanh là bộ phận thường xuyên chịu ma sát, dễ sinh nhiệt và bị mài mòn nên cần chú ý hơn khi bảo dưỡng. 

Thường sau quãng đường 15.000 - 20.000km sẽ cần thay dầu và má phanh. Điều này là quan trọng và cần thiết vì nếu cố sử dụng hàng kém chất lượng sẽ gây nguy hại đến tính mạng người sử dụng. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về các hệ thống phanh trên xe máy. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng phanh tốt hơn. Trong quá trình thay thế, bảo dưỡng cần chọn má phanh chất lượng bạn có thể tham khảo thêm trên website nkbrake.com. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và chọn được sản phẩm tốt nhất.