Thay má phanh airB bao nhiêu tiền? Cần lưu ý gì khi thay


Trong quá trình sử dụng, nếu má phanh xe máy có những dấu hiệu bị hỏng, mòn, phát ra tiếng kêu bạn nên thay thế chúng ngay. Vậy má phanh airB bao nhiêu tiền, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau. 

Lưu ý khi thay má phanh?

Má phanh là bộ phận quan trọng của rất nhiều dòng xe hiện nay. Trước khi hiểu rõ má phanh airB bao nhiêu tiền, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về má phanh. 

Lưu ý khi thay má phanh

Phân biệt các loại má phanh hiện nay

Nếu má phanh xe máy bị hỏng, mòn, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, bạn nên thay thế phụ tùng mới. Để chắc rằng quá trình sử dụng an toàn, bền lâu nhất, bạn nên sử dụng má phanh mới. Trên thị trường, các dòng má phanh được phân loại thành:

  • Má phanh hữu cơ: Được làm từ vật liệu tự nhiên như cao su hoặc từ sợi polyamide thơm. Chúng được liên kết với nhau và có khả năng chịu nhiệt. Ưu điểm của má phanh hữu cơ là không gây ô nhiễm môi trường, dễ gia công, mềm và làm việc êm nhưng lại nhanh mòn.
  • Má phanh nung kết: Chịu mài mòn và chịu nhiệt cao vì thành phần chủ yếu là những hạt kim loại đồng hoặc một số hợp kim chịu mài mòn ở nhiệt độ cao.

Với mỗi loại má phanh sẽ có độ làm việc tối ưu riêng, khi nào vượt quá giới hạn này thì bề mặt làm việc bị chai dần. Nếu có quá nhiều nhiệt truyền vào xi-lanh có thể làm sôi dầu, chảy doãng cao su dẫn đến mất phanh. 

Do đó, để đáp ứng được quá trình làm việc liên tục, với cường độ cao, cơ cấu phanh xe đua thường thiết kế hệ thống làm mát đặc biệt. Những khe nhỏ trên mặt má phanh, lỗ trên đĩa giúp tiêu tán nhiệt, loại bỏ nước, bụi bẩn trên bề mặt khi má phanh tiếp xúc với đĩa.

Lưu ý của việc thay má phanh

Trong quá trình thay mới má phanh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Các bạn cũng cần lưu ý, sau khi thay mới má phanh cần phải rà phanh. Vì nếu cả má phanh và đĩa đều mới, việc này giúp tạo ra quá trình sinh nhiệt đúng khi phanh hoạt động. Việc này giúp truyền một lớp vật liệu mỏng từ má phanh sang đĩa, tăng cường độ bám dính giữa hai bề mặt.
  • Nếu trường hợp đĩa cũ – má phanh mới thì việc rà phanh là công đoạn giúp má phanh thích ứng với bề mặt đĩa. Do đó, việc rà phanh nhẹ trong 100km đầu tiên giúp tăng tuổi thọ má. Tuy nhiên, tuyệt đối không được sử dụng má phanh cũ và đĩa mới, vì các vân xước trên má sẽ làm hỏng bề mặt đĩa.

Má phanh airB bao nhiêu tiền?

Sau quãng đường khoảng 4.000km, các bạn nên kiểm tra và thay má phanh để đảm bảo quá trình vận hành tốt nhất. Với dòng xe Air Blade thì quãng đường có thể lên 6.000km cần kiểm tra và thay thế một lần.

 Má phanh airb giá bao nhiêu

Má phanh airB bao nhiêu tiền là một câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Mức giá này có thể tùy theo mỗi đại lý và đơn vị cung cấp. Bạn có thể tham khảo thông tin từ những đơn vị này để có mẫu giá tốt nhất. 

Lựa chọn má phanh Air Blade 125 chính hãng để đảm bảo khả năng vận hành tốt, an toàn khi lái xe, loại má phanh tiêu chuẩn cao cấp sẽ cho bạn những trải nghiệm lái xe thư thái hàng ngày.