Má phanh xe máy là gì - Địa chỉ mua hàng chính hãng


Má phanh xe máy là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Dù đây là sản phẩm rất quan trọng được sử dụng cho mọi dòng xe nhưng nhiều người vẫn chưa rõ chúng là gì. Để hiểu thêm về phụ tùng đặc biệt này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau. 

Má phanh xe máy là gì?

Má phanh còn được gọi với tên khác là bố thắng, đây là chi tiết quan trọng trong hệ thống xe máy. Má phanh quyết định đến tốc độ và sự an toàn khi lái xe. Hiện nay, nhiều quãng đường có “ổ gà, ổ vịt” và mật độ dân cư đông đúc tại các thành phố lớn nên người lái xe tham gia trên đường cần nhiều hoạt động của phanh.

Tìm hiểu về má phanh xe máy

Sau khi tìm hiểu về khái niệm má phanh xe máy là gì, chúng ta sẽ cùng đi sâu vào nguyên lý và cách dùng má phanh đúng cách. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này có thể tìm hiểu ngay qua bài viết sau. 

Nguyên lý hoạt động của má phanh xe máy 

Thông thường, bánh xe sẽ quay tự do nếu người lái xe không thắng thì má phanh luôn giãn ra nhờ hai lò xo có lực kéo không hoạt động. Nếu không sử dụng phanh thì lò xo hoàn lực, trở về vị trí cũ giúp bánh xe quay bình thường.

Khi người dùng sử dụng thắng xe máy thì vòng xoay sẽ xoay má phanh. Thông qua phanh xe, các chi tiết có ma sát bám vào má phanh rồi đẩy phanh ra ép sát vào bánh xe làm cho bánh xe không quay được. 

Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của má phanh xe máy?

Sau một thời gian sử dụng, má phanh xe máy có thể hư hại hoặc quá hạn dùng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề này, cụ thể đó là:

 • Tốc độ điều khiển của người lái xe.
 • Trọng lượng của người ngồi trên xe máy.
 • Nhiệt độ bề mặt đường khi xe máy lưu thông trên đường ra sao, nhiệt độ trung bình khi xe máy hoạt động trên mặt đường vào mùa hè khoảng 100 – 150 độ C.
 • Chất liệu tạo nên má phanh.
 • Tình trạng sử dụng thiết bị còn mới hay đã cũ.
 • Phanh xe nhiều lần hay ít.
 • Địa hình đi xe ảnh hưởng đến tuổi thọ của phanh xe.

Ngoài ra, tại các thành phố đông dân cư hoặc xe thường xuyên phải di chuyển ở quãng đường có nhiều chướng ngại vật thì người điều khiển xe cần phải sử dụng phanh liên tục. Do đó, má phanh sẽ nhanh bị mòn hơn. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên di chuyển ở những quãng đường rộng, dài, không có chướng ngại vật thì má phanh của xe lâu hỏng hơn do người điều khiển xe máy ít phải sử dụng phanh.

Địa chỉ mua má phanh xe máy chính hãng 

Sau khi tìm hiểu rõ má phanh xe máy là gì, hy vọng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ trợ giúp quá trình điều khiển luôn an toàn. Hiện trên thị trường, giá má phanh xe máy đang dao động từ 300 - 500 nghìn đồng. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng.

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này có thể đến ngay má phanh Nam Khánh. Đây là đơn vị đầu tiên sản xuất má phanh từ bã cà phê, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. 

 • Công ty tiên phong trong lĩnh sản xuất vật liệu ma sát của hệ thống phanh xe máy
 • Nhân viên tư vấn dịch vụ nhiệt tình, đánh giá đúng tình trạng hư hỏng của xe để tư vấn má phanh phù hợp
 • Cung cấp phụ tùng chính hãng cho khả năng dừng và kiểm soát tốc độ tốt hơn 
 • Đảm bảo an toàn mỗi khi tham gia giao thông trong mọi trường hợp khẩn cấp
 • Chất lượng luôn được đảm bảo một cách tốt nhất, có độ bền cao
 • Hiệu suất sử dụng tốt, đã được kiểm định phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật cho xe máy

Trên đây là một số thông tin chi tiết, hy vọng giúp bạn hiểu rõ má phanh xe máy là gì và có cách sử dụng sản phẩm tốt nhất. Trong quá trình tìm hiểu cần thêm thông tin và báo giá có thể gọi ngay hotline 034.845.8383. Má phanh Nam Khánh sẽ hỗ trợ tận tình, giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.