Má phanh thủy lực là gì? Cấu tạo và cách lắp đặt


Má phanh thủy lực là gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang quan tâm và cần tìm hiểu thêm về loại má phanh này có thể xem ngay bài viết sau. Má phanh Nam Khánh sẽ giúp bạn hiểu rõ và có thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Má phanh thủy lực là gì?

Hiện nay, trên các loại xe ô tô con (xe hơi ) hiện nay đều được trang bị hệ thống phanh thủy lực hay còn được gọi là phanh dầu. Hệ thống phanh thủy lực trên ô tô dùng để điều khiển giảm tốc độ và dừng xe theo yêu cầu của người lái để đảm bảo an toàn giao thông khi vận hành trên đường.

Hệ thống phanh thủy lực là nền tảng của các hệ thống trên ô tô như: Phanh tay điện tử,phanh ABS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, hệ thống điều khiển lực bám TCS, hệ thống cân bằng điện tử ESP, hay hệ thống leo dốc HAC, đổ đèo HDC…

Cấu tạo và cách lắp đặt má phanh thủy lực

Sau khi hiểu rõ má phanh thủy lực là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo và cách lắp đặt chi tiết. 

Cấu tạo má phanh thủy lực

Hệ thống phanh thủy lực có cấu tạo ra sao, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau:

  • Bàn đạp phanh: Để giảm tốc độ hoặc dừng chuyển động của xe, người lái sẽ tác dụng lực lên bàn đạp. 
  • Xi lanh chủ: Là một đơn vị quan trọng của mọi hệ thống phanh chuyển đổi lực tác dụng lên bàn đạp thành áp suất thủy lực. Các thành phần xi lanh Master Master là vỏ, bình chứa, pít-tông, cốc cao su, van kiểm tra áp suất,...
  • Xi lanh bánh xe: Có nhiệm vụ chuyển đổi áp suất thủy lực sang áp suất cơ học được sử dụng để đẩy giày phanh về phía trống. Xi lanh bánh xe bước và bánh xe piston đơn là hai loại chính của xi lanh bánh xe.
  • Đường phanh và vòi: Được sử dụng để truyền chất lỏng áp suất cao giữa các thành phần khác nhau. 
  • Dầu phanh: Là phương tiện truyền áp lực đến xi lanh bánh xe. Điểm đóng băng thấp, dung sai nước, bôi trơn. Không ăn mòn, độ nhớt thích hợp và điểm sôi cao là những đặc tính cần thiết cho dầu phanh thủy lực .
  • Trống phanh: Đó là một trống tròn nhỏ chứa một bộ giày phanh bên trong nó. Các giày phanh được hỗ trợ trên một tấm phía sau được bắt vít vào vỏ trục. Điều này sẽ xoay cùng với các bánh xe và khi người lái áp dụng phanh. 
  • Phanh đĩa: Chứa một roto kim loại hình đĩa được bắt vít vào hốc bánh xe. Trong khi nhấn bàn đạp phanh, má phanh sẽ bị ép vào đĩa và làm chậm xe.

Cách lắp đặt má phanh thủy lực 

Để lắp đặt má phanh thủy lực được an toàn, chính xác, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Phanh thủy lực được lắp ở đầu trục động cơ hoặc trục đầu vào của hộp giảm tốc. Đường kính tang trống và momen phanh phải phù hợp với cơ cấu nâng để không bị trôi tải khi nâng vật, sự cố bất ngờ hoặc mất điện.
  • Momen phanh lớn phải lắp nhiều phanh thủy lực cùng làm việc hoặc kết hợp với phanh đĩa, phanh điện từ, phanh đuôi động cơ…
  • Khi lắp phanh thủy lực phải đảm bảo mở phanh thì cơ cấu truyền động hoạt động nhẹ nhàng (quay được tang phanh nhẹ nhàng bằng tay). Không được lắp sai lệch hoặc chỉnh khe hở má phanh không đều làm cản trở hoạt động của động cơ gây cháy động cơ.

Xem ngay >>>> Má phanh xe máy cafe khác gì má phanh thủy lực 

Trên đây là những thông tin chi tiết về má phanh thủy lực. Má phanh Nam Khánh hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ má phanh thủy lực là gì và sử dụng an toàn nhất.