Má phanh oto TOYOTA đắt hay rẻ có gì khác nhau


Má phanh oto Toyota đắt hay rẻ là vấn đề được rất nhiều chủ xe quan tâm. Hiện trên thị trường các loại má phanh thay thế cho dòng xe này khá nhiều, với mức giá từ rẻ đến đắt. Vậy chúng có điểm gì khác nhau, nên lựa chọn dòng má phanh đắt hay rẻ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây.

Má phanh oto Toyota đắt hay rẻ

So sánh má phanh oto Toyota đắt hay rẻ tốt hơn?

Dù là phanh rẻ hay đắt tiền đều trải qua 4 bài kiểm tra giống nhau, đó là: hiệu suất phanh qua vết phanh trên má, độ ăn mòn, kiểm tra bằng máy cắt và độ ồn. Tuy nhiên, mỗi loại má phanh sẽ có kết quả khác nhau, ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm. 

Để có thể đưa ra quyết định nên lựa chọn má phanh oto Toyota đắt hay rẻ, bạn có thể xem ngay những thông tin sau. Chúng sẽ giúp bạn có thể so sánh, đưa  ra quyết định phù hợp. 

Độ bền của sản phẩm

Nếu so sánh má phanh oto Toyota đắt và rẻ bạn sẽ thấy chúng có sự khác biệt khá lớn khi nhấn phanh. Trong thời gian đầu, khả năng hoạt động của hai loại phanh có thể ngang nhau. Tuy nhiên, càng sử dụng dài thì hiệu quả hoạt động của những loại phanh rẻ tiền sẽ càng đi xuống. 

Tất nhiên, khi má phanh có dấu hiệu hỏng thì bạn sẽ cần thay thế. Chính vì vậy, sử dụng má phanh rẻ sẽ không hề “rẻ” tí nào. Bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn loại má phanh phù hợp nhất. 

Công nghệ chế tạo 

Để so sánh giữa má phanh ô tô rẻ hay đắt, bạn có thể dựa vào công nghệ chế tạo.

  • Với má phanh đắt tiền, chính hãng sẽ có đầy đủ các lớp cần thiết của má phanh. Lớp thép tấm dày 5mm được dán với vật liệu ma sát, sau đó sẽ xử lý nhiệt để đảm bảo các tính năng được tốt nhất
  • Với má phanh rẻ tiền thường sẽ ngược lại, không được cấu tạo và xử lý đầy đủ, dẫn tới độ bền và khả năng hoạt động không cao. Sau một thời gian, má phanh có thể bị mòn, lực phanh không đủ để dừng khi cần thiết

Miếng đệm chống ồn của má phanh 

Thường các loại má phanh oto Toyota chính hãng, đắt tiền có thêm miếng đệm chống ồn, giảm thiểu tiếng ồn khi phanh và tăng tuổi thọ của sản phẩm. Trái lại, các loại phanh rẻ tiền thường không có lớp chống ồn, khiến phanh bị kêu to khi hoạt động, nhanh bị hỏng, mòn, gãy nứt.

Khả năng chịu nhiệt độ

Khi so sánh má phanh oto Toyota đắt hay rẻ sẽ thấy khả năng chịu nhiệt của chúng rất khác nhau. 

  • Má phanh đắt, chính hãng sẽ chịu được nhiệt độ cao, hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt. Chúng sẽ giúp giảm thiểu tình trạng cháy trong quá trình phanh.
  • Má phanh rẻ tiền không có khả năng chịu nhiệt hoặc chỉ chịu được rất kém. Điều này có thể gây ra cháy trong quá trình sử dụng, điều khiển xe, gây tổn thất lớn về xe và người điều khiển

Chính vì vậy, nhiều người vẫn khuyên nên sử dụng má phanh chính hãng, đắt tiền sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Đặc biệt, trong một số dòng má phanh chính hãng sẽ có những đặc điểm mà má phanh thông thường không thể nào có.

Lưu ý khi sử dụng má phanh ô tô 

Nếu bạn đang sử dụng xe ô tô Toyota nên chú ý một số điều sau:

  • Thường xuyên kiểm tra định kỳ để biết khi nào nên thay má phanh ô tô
  • Chú ý đến các dấu hiệu báo má phanh đang bị hỏng để có thể thay thế kịp thời
  • Nên kiểm tra dầu phanh thường xuyên để đảm bảo hệ thống phanh hoạt động tốt nhất
  • Nên vệ sinh xe sau mỗi lần di chuyển qua đoạn đường có nhiều bùn, đất
  • Lựa chọn má phanh chính hãng, chất lượng để đảm bảo sự an toàn khi điều khiển xe

Trên đây là so sánh chi tiết giữa má phanh oto Toyota đắt hay rẻ chất lượng hơn. Má phanh Nam Khánh hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại phụ tùng này, có thể đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm >>> Má phanh xe máy gồm những gì