Má phanh cơ Yamaha - Ưu nhược điểm và địa chỉ mua hàng uy tín


Má phanh cơ Yamaha được ứng dụng trên một số dòng xe với khả năng điều chỉnh tốc độ khá tốt. Tuy nhiên vẫn nhiều người băn khoăn khi sử dụng sản phẩm này, không biết chúng có an toàn cho mình và những người xung quanh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng xem ngay những thông tin trong bài viết sau. 

Tìm hiểu về má phanh cơ Yamaha

Má phanh cơ Yamaha chính hãng đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật giúp xe hoạt động tốt hơn. Nếu bạn đang băn khoăn về sản phẩm này có thể tìm hiểu thêm thông tin dưới đây. 

Má phanh cơ là gì?

Má phanh cơ hay còn gọi là phanh tang trống, là loại phanh được lắp trực tiếp lên trục bánh xe. Khi bạn bóp tay phanh thì tín hiệu sẽ được chuyển đi qua một dây cáp đến thanh điều chỉnh phanh, và từ đó tác động lên ống phanh và piston, ép má phanh vào mặt trong của moay ơ từ đó làm cho bánh xe chậm lại.

Ưu điểm của má phanh cơ 

Má phanh cơ Yamaha có nhiều ưu điểm nổi trội được kể đến như: 

 • Khả năng chịu nhiệt tương đối tốt giúp cho xe có thể vận hành và di chuyển được trong những điều kiện khắc nghiệt hay trong điều kiện nhiệt độ cao. 
 • Ma sát giữa má phanh và mặt trong của moay ơ khá tốt trong điều kiện vận hành giúp bạn có thể di chuyển an toàn trong thành phố hay là khi bạn lên hay xuống dốc.
 • Các bộ phận của phanh xe được đặt bên trong moay ơ nên hệ thống phanh cũng được bảo vệ tốt với các tác động của môi trường bên ngoài. 
 • Bề mặt phanh được làm từ loại vật liệu chất lượng có độ bền tốt, chống mòn và không gây mất an toàn cho người dùng.

Với những đặc điểm trên, chúng tôi tin rằng đây là sản phẩm có thể sử dụng cho một số dòng xe khác nhau, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Nhược điểm của má phanh cơ 

Tuy nhiều ưu điểm nhưng má phanh cơ Yamaha vẫn có một số hạn chế nhất định. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng. Một số nhược điểm hay hạn chế của loại phanh được biết đến như:

 • Nhiệt độ cao có thể xảy ra do phanh nặng, sau đó có thể làm cho trống bị biến dạng, và do đó gây ra rung động khi phanh.
 • Khi phanh cứng, đường kính của trống tăng nhẹ do giãn nở nhiệt , người lái phải nhấn bàn đạp phanh xa hơn.
 • Phanh quá nóng có thể gây ra dầu phanh để bốc hơi .
 • Một nhược điểm khác của phanh tang trống là độ phức tạp.
 • Bảo dưỡng phanh trống tốn nhiều thời gian hơn so với phanh đĩa.

Những dòng xe nên dùng má phanh cơ

Hiện nay nhiều hãng sản xuất đã trang bị cho mẫu xe của mình sử dụng phanh đĩa ở bánh trước và bánh sau dùng phanh tang trống. Thiết kế này nhằm tăng sự an toàn mà vẫn giảm thiểu được phần nào chi phí cho người sử dụng xe. Kết cấu này hiện được áp dụng cho các bản tiêu chuẩn của Honda City, Kia Soluto, Hyundai Accent hay Toyota Avanza…

Địa chỉ mua má phanh cơ Yamaha uy tín 

Má phanh Nam Khánh là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp má phanh chất lượng cao cho thị trường. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên sản xuất thành công má phanh từ bã cà phê và vật liệu hữu cơ, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Ngoài ra, khi sử dụng má phanh cơ Yamaha từ Nam Khánh, bạn sẽ nhận những lợi ích như:

 • Xương má bằng hợp kim chống chảy, vật liệu ổn định, trọng lượng tiêu chuẩn giúp má đạt độ cứng vững.
 • Bề mặt làm việc của má phanh được làm bằng vật liệu phíp chống mòn, được đúc và ép từ trạng thái dung dịch nóng lên xương má giúp vật liệu đồng đều, bám chặt lên xương má và không bị bở, không bị bong phíp hoặc gây mất an toàn cho người đi xe.
 • Với độ bám tốt, lực bám đồng đều ở bền mặt má nên má phanh Nam Khánh đáp ứng rất tốt cho mọi điều kiện vận hành của xe, đặc biệt là xe vận hành ở các thành phố lớn, lên ga xuống ga và phanh nhiều nhiệt sinh ra lớn dẫn đến má bị mài mòn rất nhanh.
 • Về độ chịu nhiệt, má phanh làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, nhiệt độ cao, phíp má chịu mài mòn lớn.

Đó là một số lợi ích bạn sẽ nhận được khi sử dụng má phanh cơ Yamaha của Nam Khánh. Trong quá trình tìm hiểu, nếu cần cung cấp thêm thông tin và giá thành má phanh, bạn có thể liên hệ nhanh qua hotline 034.845.8383. Chúng tôi sẽ liên hệ và giúp bạn giải đáp thắc mắc trong thời gian ngắn nhất. 

Xem thêm >>>> Má phanh xe airblade chất lượng nhất Việt Nam