[So sánh] Má phanh cafe, gốm carbon, hữu cơ có gì khác nhau


Má phanh cafe, gốm carbon, hữu cơ có gì khác nhau là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vì sao cùng một sản phẩm má phanh lại có vô số vật liệu cấu tạo như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông tin qua bài viết sau.

Má phanh cafe, gốm carbon, hữu cơ có gì khác nhau?

Trên thị trường có khá nhiều loại má phanh khác nhau nhưng chủ yếu có 3 loại phổ biến nhất, đó là má phanh cafe, gốm carbon, hữu cơ. Để so sánh má phanh cafe, gốm carbon, hữu cơ có gì khác nhau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của từng sản phẩm. 

Má phanh cafe Nam Khánh

Má phanh cafe được làm từ bã cafe, là sản phẩm lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Cổ Phần Má Phanh Nam Khánh, được Viện vật liệu xây dựng cấp phiếu kết quả thử nghiệm thành phần không chứa amiăng, không gây hại cho người dùng.

Dòng má phanh cafe của Nam Khánh có ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Sản phẩm được làm từ vật liệu tự nhiên, có độ an toàn, thân thiện với môi trường và người dùng
 • Được cam kết chất lượng sản phẩm tốt, độ bền cao, mài mòn đều
 • Độ cứng, độ bền va đập, độ hút nước, độ hút dầu, hệ số ma sát của sản phẩm đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn Việt Nam 
 • Không có mùi hôi khó chịu khi sử dụng
 • Giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng
 • Hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn khi di chuyển

Nhược điểm:

 • Sản phẩm được làm từ bã cafe nên tương đối xốp, tuổi thọ sẽ giảm. Tuy nhiên, má phanh cafe Nam Khánh vẫn sử dụng và di chuyển được quãng đường 10.000 - 15.000km so với đi 20.000km như trước kia 

Má phanh gốm Carbon 

Nếu bạn đang băn khoăn chưa rõ má phanh cafe, gốm carbon, hữu cơ có gì khác nhau hãy xem ngay bài viết sau. Má phanh gốm carbon hay còn lại là má phanh carbon ceramic, được tạo ra từ gốm carbon kết hợp với sợi đồng. Sản phẩm này có ưu nhược điểm như sau:

 • Ưu điểm: Độ cứng cao, khả năng chịu nhiệt, tản nhiệt tốt, tạo ra ít tiếng ồn khi hoạt động, không tạo ra nhiều khói bụi và hiệu quả êm ái hơn khi di chuyển
 • Nhược điểm: Hiệu quả kém ở điều khiển thời tiết lạnh, giá thành đắt hơn và cần lắp đặt kèm đĩa gốm carbon

Má phanh hữu cơ 

Má phanh hữu cơ cũng được sử dụng khá nhiều trên thị trường hiện nay, với vật liệu chế tạo chính là thủy tinh, cao su, các loại sợi có nguồn gốc từ thực vật, nhựa nhiệt độ cao và một số nguyên liệu khác. 

Ưu nhược điểm của sản phẩm này có thể biết đến đó là:

 • Ưu điểm: Không chứa vật liệu kim loại hoặc chỉ có rất ít, từ 10 - 30% nên không gây ra tiếng ồn khi di chuyển, ít gây ra bụi bẩn, hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp, ít hao mòn
 • Nhược điểm: Độ bền chưa cao, nhanh hao mòn hơn so với các loại má phanh khác và chỉ lắp đặt cho các dòng xe tốc độ vừa phải, thường di chuyển trong thành phố

Đó là những thông tin giúp bạn có thể so sánh má phanh cafe, gốm carbon, hữu cơ có gì khác nhau tốt nhất. Một má phanh chất lượng cần có độ bền cao, an toàn, giá thành hợp lý. Đây cũng là những tiêu chí mà sản phẩm má phanh cafe có thể đáp ứng, mang lại chất lượng sử dụng tốt nhất cho người dùng. 

Mua má phanh cafe ở đâu tốt nhất?

Hiện má phanh cafe là sản phẩm do Công ty Cổ Phần Má Phanh Nam Khánh nghiên cứu, sản xuất. Để mua hàng, bạn có thể liên hệ theo những phương thức sau:

Sau khi nhận được thông tin từ quý khách hàng, Nam Khánh sẽ nhanh chóng liên hệ và hỗ trợ giao hàng trong thời gian sớm nhất. Với những thông tin trên, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ má phanh cafe, gốm carbon, hữu cơ có gì khác nhau, từ đó đưa ra lựa chọn sử dụng tốt nhất.

xem thêm >>> Má phanh xe máy được làm từ cafe có thực sự tốt