Kỹ năng phanh xe máy cực kỳ quan trọng không phải ai cũng biết


Phanh xe gấp dễ gây nguy hiểm

Khi phanh xe máy toàn bộ khối lượng dồn về phía trước. Vì vậy, trong phần lớn các trường hợp phanh gấp, áp lực đổ dồn về bánh trước làm bánh sau giảm độ bám đường dẫn đến tình trạng dễ bị khóa bánh và gây trượt bánh, mất cân bằng, dễ gây ngã cho người đi xe.

Trong một số trường hợp, khi đang đi xe với tốc độ lớn, quán tính vẫn còn rất lớn, người lái xe đạp thắng quá nhanh và đột ngột, làm cho toàn bộ động năng bị "chặn đứng", khóa cứng bánh trước và cũng dẫn tới mất cân bằng và đổ xe.

Xe bị trượt bánh nên làm gì?

Khi phanh bánh trước nếu bị trạng thái kháo cứng dễ gây ngã xe, còn với bánh sau sẽ dễn dàng “chữa sai” hơn

Trường hợp bánh sau bị khóa, bình tĩnh nhả từ từ phanh, dù sau đó bánh xe vẫn trượt nhưng có thể kiểm soát được

Cách phanh an toàn

Khi phanh bạn nên sử dụng ngón rỏ và ngón tay giữa để phanh. Do quán tính của xe khi di chuyển, người lái xe nên sử dụng theo tỉ lệ 70:30 ( 70% cho lực phanh trước và 30% cho lực phanh sau). Cần phanh mạnh hơn ở phanh trước và nhẹ hơn ở phanh sau để giảm tốc độ một cách hiệu quả và không có vấn đề gì xảy ra

Luyện tập cách phanh xe máy

Cách luyện tập đơn giản là sử dụng công thức 70:30 và áp dụng nó. Nếu đã thành thạo, khi lái xe bạn nên để ngửa người ra sau một chút, giảm bớt áp lực khi phanh xe, giúp bạn và xe cân bằng, giảm khả năng ngã và bị khóa hay bó bánh xe.

Khi đi vào khúc cua, quay đầu xe, bạn nên sử dụng lực phanh nhẹ hơn bình thường vì lúc này xe đang ở trạng thái kém cân bằng.

Và đi trong đường trơn trượt hay dốc, tùy độ bán đường mà và cảm nhận của người đi xe mà chỉnh lực phanh phù hợp với điệu kiện đường đi.