Kinh nghiệm mua bố thắng xe máy chính hãng đảm bảo an toàn


Sau một thời gian sử dụng, bố thắng xe máy có thể bị ăn mòn, không còn hoạt động hiệu quả, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nếu đang gặp tình trạng này, bạn nên kiểm tra và thay thế nếu bố thắng bị hỏng quá nặng. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua bố thắng xe máy chính hãng, hy vọng sẽ giúp bạn chọn phụ tùng tốt nhất.

Kinh nghiệm mua bố thắng

Bố thắng xe máy là gì?

Bố thắng xe máy còn có tên gọi khác là phanh xe máy, với chức năng chính là điều chỉnh tốc độ di chuyển của xe. Đây là bộ phận có tầm ảnh hưởng quan trọng đến quá trình điều khiển xe. Đặc biệt, với mật độ dân cư đông đúc như hiện nay, người lái xe trên đường sẽ cần sự trợ giúp của bố thắng liên tục. 

Cách nhận biết bố thắng xe máy bị hỏng

Bố thắng xe máy bị hỏng có thể gây nhiều vấn đề nghiêm trọng cho người dùng. Chính vì vậy, nếu thấy những dấu hiệu sau, bạn nên suy nghĩ đến việc thay thế bố thắng.

  • Tiếng kêu phát ra khi sử dụng bố thắng
  • Khi đi dưới trời mưa lâu ngày, bụi bẩn bám quanh bố thắng cũng gây ra tiếng kêu khi sử dụng
  • Nếu bố thắng có tiếng kêu như va chạm kim loại với nhau thì rất có thể đĩa phanh và bộ kẹp cũng đang bị hỏng
  • Đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ báo hiệu bố thắng bị hỏng
  • Khi nhìn qua nan hoa, bố thắng bị ép sát và đĩa phanh cũng là dấu hiệu báo hiệu chúng bị hư hại
  • Bố thắng mỏng hơn 3mm thì bạn nên suy nghĩ đến việc thay phụ tùng mới

Đó là một số cách nhận biết bố thắng xe máy bị hỏng. Nếu gặp tình trạng này, bạn có thể mang xe ra cửa hàng chuyên nghiệp và yêu cầu thay thế bố thắng mới. 

Kinh nghiệm mua bố thắng xe máy chính hãng

Nếu bố thắng của xe bị hỏng, bạn cần lên kế hoạch bảo dưỡng và thay thế chúng càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, một số đơn vị cung cấp có thể dùng bố thắng không chất lượng cho bạn. Vậy phải làm sao để hạn chế vấn đề này, cùng xem ngay kinh nghiệm mua bố thắng xe máy chính hãng trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn bố thắng theo thương hiệu 

Kinh nghiệm mua bố thắng xe máy chính hãng được nhiều người tin tưởng và áp dụng nhất chính là lựa chọn theo thương hiệu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất bố thắng nhưng không phải tất cả đều đạt tiêu chuẩn tốt. Chính vì vậy, bạn nên chọn mua từ những thương hiệu có tên tuổi rõ ràng, chế độ bảo hành tốt.

Đặc biệt, khi chọn bố thắng chính hãng sẽ hạn chế các vấn đề như phanh không ăn, có tiếng kêu và không ăn đĩa và chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn. Do đó, bạn nên cân nhắc và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi lựa chọn, tránh mua phải hàng kém chất lượng. 

Chú ý đến thiết kế và bao bì 

Khi mua bố thắng xe máy, bạn nên chú ý đến thiết kế và bao bì sản phẩm. Thường sản phẩm chính hãng, chất lượng sẽ có góc cạnh sắc nét, ký hiệu mã rõ ràng. Đặc biệt, các loại bố thắng chuẩn sẽ không bị cong, vênh hay lồi lõm như sản phẩm kém chất lượng. 

Đây cũng là kinh nghiệm mua bố thắng xe máy chính hãng đơn giản, có thể áp dụng dễ dàng. 

Chú ý đến từng chi tiết

Chú ý đến giá bán sản phẩm 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bố thắng với giá thành khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn những sản phẩm có giá bán quá rẻ. Chúng có thể không được thiết kế theo quy định và đôi lúc gây hại cho người dùng. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua bố thắng xe máy chính hãng, đảm bảo an toàn cho người dùng. Má phanh Nam Khánh hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, sử dụng sản phẩm tốt nhất. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ Má phanh Nam Khánh qua hotline 0348.458.383. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất

Xem ngay >>> Sự khác nhau của má phanh và bố thắng