Hướng dẫn cách sử dụng má phanh trước an toàn hiệu quả


Sau một thời gian sử dụng, má phanh trước có thể bị mòn, hư hại, gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển. Vậy làm sao để sử dụng phanh an toàn, hiệu quả, hãy cùng má phanh Nam Khánh tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng má phanh trước an toàn 

Trong quá trình sử dụng má phanh trước, không ít người gặp phải tình trạng phanh không ăn. Nếu không xử lý kịp thời có thể gây ra nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh. Vậy phải dùng sản phẩm này sao cho an toàn, chính xác, hãy cùng xem ngay lời khuyên của chuyên gia dưới đây. 

Nguyên tắc khi dùng phanh

Khi chúng ta sử dụng phanh để dừng xe, xe sẽ đi chậm dần, sau đó dừng hẳn, đó là do tác động của lực ma sát. Trong quá trình sử dụng phanh, xe không dừng ngay mà vẫn tiến về phía trước thì đó là do lực quán tính.

Bạn nên nhớ, không bao giờ sử dụng má phanh trước một cách đột ngột. Hãy sử dụng kết hợp phanh động cơ, phanh trước và phanh sau để đạt hiệu quả một cách nhanh nhất.

Quy trình sử dụng phanh an toàn 

Trước khi dùng phanh, bạn cần giảm ga (phanh động cơ). Từ từ dừng xe nơi nào bạn muốn bằng cách sử dụng má phanh trước và sau cùng một lúc.

 • Tiến hành quy trình phanh theo thứ tự sử dụng phanh động cơ trước, sau đó sử dụng đồng thời phanh trước và phanh sau. 
 • Bóp hoặc đạp phanh một cách nhẹ nhàng, sau đó mạnh dần lên. 
 • Cần cố gắng giữ xe máy càng cân bằng càng tốt khi sử dụng phanh.

Phương pháp phanh đúng cách 

Trong quá trình sử dụng phanh, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau. Chúng giúp bạn giữ an toàn cho chính mình và những người xung quanh. 

 • Phanh động cơ: khi giảm ga, áp suất nén yếu đi và có tác dụng như là phanh.
 • Phanh trước: sử dụng cả hai phanh trước và sau bằng nhau cùng một lúc là rất quan trọng. Phanh trước luôn mạnh hơn phanh sau, và khi sử dụng phanh trước, quán tính sẽ dồn toàn bộ trọng lượng của xe lên bánh trước, lúc đó bánh trước sẽ bám chặt lấy đường.
 • Phanh sau: Phanh sau có tác dụng yếu hơn phanh trước, nhưng sử dụng phanh sau phải cẩn thận vì khi đạp mạnh một cách đột ngột cần đạp có thể sẽ bị dính và có thể làm phanh bị khóa chặt.

Cự ly dừng an toàn 

Khoảng cách dừng xe cũng khác nhau với các cách dùng phanh xe khác nhau. Hãy quan sát hình ảnh dưới đây, từ trên xuống dưới là các cách chỉ dùng phanh sau, chỉ dùng má phanh trước hoặc dùng cả hai phanh.

Địa chỉ mua má phanh trước chính hãng 

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp má phanh trước với giá thành, độ bền và chất liệu khác nhau. Nếu bạn đang cần tìm sản phẩm an toàn, không gây hại cho môi trường, có độ bền cao và giá thành phải chăng có thể đến ngay má phanh Nam Khánh. Đây là đơn vị đầu tiên sản xuất má phanh từ bã cà phê thành công. 

Người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích đặc biệt khi sử dụng sản phẩm này có thể kể đến là:

 • Công ty tiên phong trong lĩnh sản xuất vật liệu ma sát của hệ thống phanh xe máy
 • Chất lượng luôn được đảm bảo một cách tốt nhất, có độ bền cao
 • Hiệu suất sử dụng tốt, đã được kiểm định phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật cho xe máy
 • Nhân viên tư vấn dịch vụ nhiệt tình, đánh giá đúng tình trạng hư hỏng của xe để tư vấn má phanh phù hợp
 • Cung cấp phụ tùng chính hãng cho khả năng dừng và kiểm soát tốc độ tốt hơn 
 • Đảm bảo an toàn mỗi khi tham gia giao thông trong mọi trường hợp khẩn cấp

Với những thông tin trên, má phanh Nam Khánh hy vọng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, mang lại nhiều lợi ích tốt nhất. Để được tư vấn thêm về các loại má phanh trước, bạn có thể liên hệ theo hotline 034.845.8383. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất.

Xem ngay >>> má phanh wave giá rẻ