Đi xe bao lâu thì bạn nên thay má phanh


Má phanh là bộ phận quan trọng của xe đối với sự an toàn của người ngồi trên xe. Vì vậy cần phải kiểm tra má phanh định kỳ và kịp thời thay thế nếu chúng bị mài mòn, hỏng hóc. Vậy khi nào nên thay má phanh đang được rất nhiều chủ xe quan tâm. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết 9 dấu hiệu cảnh báo cần thay thế má phanh để đàm bảo an toàn nhé.

Phanh có tiếng kêu lạ

Chủ xe nên chú ý đến những tiếng kêu ken két phát ra khi sử dụng phanh xe. Khi những tiếng kêu này xuất hiện, chứng tỏ má phanh của bạn đã bị mòn và cần được thay thế. Chủ xe nên đưa xe của mình đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và thay má phanh kịp thời.

Xe bị lạnh sang 2 bên

Khi đạp phanh, nếu thấy xe có sự khác lạ về chuyển động như lạng sang bên trái, lạng sang bên phải hay liên tục bị giật cục thì nguyên nhân là do má phanh bị mòn. Chủ xe nên thay má phanh mới bởi nếu để nguyên thì xe rất dễ bị mất lái mà gây ra tai nạn nghiêm trọng.

Cảm biến báo mòn

Hệ thống phanh xe ô tô có 1 bộ phận báo sáng để nhắc nhở tài xế về độ an toàn của má phanh. Nếu má phanh bị mòn, miếng thép này cùng với theo phanh và đĩa phanh sẽ phát ra tiếng kêu. Đèn báo mòn phanh sẽ bật sáng để thông báo cho chủ xe biết về tình trạng của phanh. 

Xem thêm: Má phanh xe ga

Phanh không ăn

Phanh không ăn có thể do má phanh gặp một trong những vấn đề: quá cứng hoặc quá mềm, má phanh bị mòn, phanh bị kẹt,… Trong trường hợp này, chủ xe cần nhanh chóng đưa xe đến các gara sửa chữa, bảo dưỡng ô tô để khắc phục kịp thời.

thay má phanh

Bàn đạp phanh bị rung lắc

Có thể do cần đẩy piston xilanh chính bị cong, các khe hở má phanh hoặc thanh nối bị điều chỉnh sai, khí lọt vào trong hệ thống phanh, thiếu dầu, xilanh hỏng,… Nếu bàn đạp phanh bất thường, rung lắc, đạp đến sát sàn rồi mà vẫn chưa phanh thì cần kiểm tra hệ thống phanh ngay để đảm bảo an toàn.

Má phanh mòn không đều

Kẹt ắc phanh, kẹt piston phanh, đĩa phanh mòn không đều… là nguyên nhân dẫn tới má phanh bị mòn không đều nhau. Đây là trường hợp thường xuyên gặp phải. Nếu thấy hiện tượng này thì quý khách nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra và thay mới má phanh khi cần thiết.

Độ dày má phanh

Độ dày má phanh thường được kiểm tra trong những lần bảo dưỡng, thay dầu xe. Nếu độ dày má phanh xe còn dưới 3mm thì quý khách nên thay má phanh mới để đảm bảo độ ma sát khi phanh.

Xem thêm: Má phanh xe số

Khi má phanh bị vỡ, bị chai cứng

Trong trường hợp quý khách thay phải má phanh kém chất lượng, sẽ dần đến trường hợp má phanh dễ bị chai cứng, thậm chí là vỡ. Điều này sẽ gây ra nguy hiểm khi đang tham gia giao thông, đặc biệt là trong những tình huống bất ngờ xảy ra. Hãy thay má phanh chính hãng tại các trung tâm, công ty uy tín, chất lượng để không bị tiền mất tật mang.

Thay má phanh dựa theo số km

Trong điều kiện hoạt động bình thường thì má phanh cần được thay thế sau 40.000km mà xe đã di chuyển hoặc định kỳ 2 năm 1 lần. Nhưng nếu lái xe trong thành phố, những nơi đông đúc hay có thói quen ra phanh nhiều, thì nên thay má phanh từ 20.000 cho đến 25.000km.

Thời điểm để thay má phanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện đường mà xe di chuyển, hay chế độ bảo dưỡng của người dùng xe. Khi thay dầu hay bảo dưỡng xe, quý khách nên kiểm tra má phanh để nắm bắt được tình trạng của má phanh và xử lý kịp thời.

Nếu quý khách đang có nhu cầu kiểm tra và thay thế má phanh cho xe hãy liên hệ với Má Phanh Nam Khánh để được tư vấn chọn cho xe má phanh phù hợp nhất. 

Trên thị trường, một số má phanh được làm từ vật liệu độc hại, hoặc có giá thành cao, Nam Khánh đã sản xuất ra loại má phanh làm từ bã cafe hứa hẹn vừa sạch vừa rẻ.

Sản phẩm má phanh của Nam Khánh đã được Viện Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) cấp phiếu kết quả thử nghiệm sản phẩm không có thành phần amiăng độc hại. Má phanh của Nam Khánh vừa không chứa amiăng, cam kết chất lượng tốt, độ bền cao, mài mòn đều, đặc biệt lại có giá thành hợp lý.

Sản phẩm luôn được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng cũng như kỹ thuật trước khi đưa ra thị trường. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.