Có nên sử dụng má phanh ô tô giá rẻ không


Má phanh ô tô giá rẻ hiện được bán khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết có nên sử dụng má phanh ô tô giá rẻ không hãy xem ngay bài viết sau. Má phanh Nam Khánh sẽ giúp bạn hiểu rõ những lý do nên hay không sử dụng.

Nên hay không nên dùng má phanh ô tô giá rẻ?

Mỗi sản phẩm trong thử nghiệm này đều từ một hãng khác nhau nhưng đều dùng cho phanh trước của cùng một dòng xe. Các lựa chọn có mức giá từ rẻ, tầm trung và cao cấp mà bất cứ ai cũng đều có thể mua được từ các cửa hàng phụ tùng ô tô, cùng với loại má phanh chính hãng của nhà sản xuất và của hãng NRS.

Mỗi sản phẩm đều trải qua bốn bài kiểm tra giống nhau là: Hiệu suất phanh qua vết phanh trên má; tiếp đó là kiểm tra độ ăn mòn; bài kiểm tra bằng máy cắt và kiểm tra độ ồn.

Kết quả, với những loại rẻ tiền, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt trong lực nhấn phanh ngay khi phanh xe lại, nhất là khi mới thay. Thời gian sử dụng càng dài thì những chiếc má phanh rẻ tiền sẽ mòn càng nhanh, dẫn đến bạn sẽ phải thay chúng thường xuyên hơn và tất nhiên điều này không hề "tiết kiệm tiền" tí nào.

Chúng ta có thể kết luận là trong tất cả các sự lựa chọn tại cửa hàng thì chiếc má phanh ở mức giá tầm trung là loại thích hợp nhất, kể cả khi so sánh với những loại đắt tiền, cao cấp hơn. Những chiếc má phanh ở mức giá tầm trung sẽ xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra thêm (so với những cái giá rẻ) nhưng lại không quá đắt đến mức vét sạch ví của bạn. Và nếu có thể, hãy luôn thay thế phụ kiện chính hãng.

Chi phí thay má phanh trên thị trường hiện nay

Hiện má phanh ô tô được bán khá nhiều trên thị trường với mức giá khác nhau. Mức giá cụ thể ra sao, cùng xem ngay bài viết sau.

Chi phí thay má phanh ô tô

Thay má phanh ô tô và ngàm phanh có giá khoảng từ 500,000 đồng cho đến tận 5,000,000 đồng. Bản thân việc thay thế má phanh là khá tốn kém, vì thực tế chúng ta có thể mua các phụ tùng này với giá rẻ hơn ở bên ngoài thị trường. Nhưng đừng quên công sức lao động của người đã giúp ta thay má phanh nhé. 

Việc tháo đĩa phanh chiếm rất nhiều thời gian và công sức để có thể thay má phanh ô tô và ngàm phanh. Đây là lý do khiến tổng chi phí thay thế của bạn cao hơn so với bạn nghĩ. Nếu bạn muốn giảm bớt chi phí nhân công này, thì nên học cách tự thay má phanh đi thôi!

Chi phí thay xi lanh phanh chính

Đây là một thay thế khá tốn kém, mặc dù bộ phận này hiếm khi phải thay thế. Chi phí trung bình rơi vào 1,000,000 đồng, thậm chí lên tới 3,000,000 triệu. Tin tốt là, nếu bạn chăm sóc má phanh và ngàm phanh chu đáo, thì những chiếc xi lanh này sẽ không có bất kỳ sự cố lớn nào. Đây quả là một lý do để khiến bạn chú ý hơn vào chăm sóc phanh của bạn và thay thế chúng thường xuyên!

Chi phí thay dầu má phanh

Dầu phanh thường được yêu cầu khi thay thế ngàm phanh / xi lanh chính. Việc làm này giữ cho chiếc xe của bạn ở trạng thái tốt. Giống như tất cả các vật tư tiêu hao, dầu phanh có thể bị nhiễm bẩn và chúng cần phải thay thế. 

Chi phí trung bình của dầu phanh khá rẻ, dao động từ 300,000 đồng đến 600,000 đồng tùy thuộc vào thương hiệu và lượng dầu sử dụng. Nếu bạn chưa biết nên thay loại dầu phanh nào, chúng tôi có thể gợi ý cho bạn loại dầu phanh Supertech mà chúng tôi đang tin tưởng sử dụng tại hệ thống Gara.

Với những thông tin trên, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ có nên sử dụng má phanh ô tô giá rẻ không. Để má phanh hoạt động hiệu quả nhất, bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng, tránh ảnh hưởng đến quá trình điều khiển xe.

Xem ngày >>>> Má phanh xe máy giá rẻ