Chuyên gia chia sẻ:"Má phanh bao lâu nên thay một lần?"


Má phanh là bộ phận trên xe bị mài mòn nhiều nhất. Chính vì vậy quý khách nên kiểm tra thường xuyên và thay hết má phanh ngay nếu bị mài mòn. Tuy nhiên, làm thế nào để nhận biết má phanh đã bị mòn và má phanh bao lâu thay 1 lần để đảm bảo an toàn? Hãy cùng Công Ty Cổ Phần Má Phanh Nam Khánh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Má phanh bao lâu thay 1 lần?

Có nhiều người chăm sóc xe rất cẩn thận, thường xuyên thay dầu máy, thay nước mát định kỳ nhưng lại quên mất việc kiểm tra má phanh, đây là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của xe.

Qua một thời gian sử dụng, má phanh bị mòn và cần được thay thế. Tuy nhiên đâu là thời điểm phải thay má phanh thì không phải ai cũng biết.

Tuổi thọ của má phanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ cách lái xe của mỗi người, đến chất lượng của sản phẩm, môi trường. Theo các chuyên gia thời hạn sử dụng cho má phanh trung bình từ 50.000 đến 112.000km, tuy nhiên cũng có những trường hợp xe chạy đến 160.000km mới phải thay.

Má phanh bao lâu thay 1 lần?

Khi độ bền của má phanh chỉ còn 2 -3 cm là thời điểm thích hợp nhất để thay má phanh mới Bởi độ dày của má phanh giảm sẽ khiến lực ma sát giảm, chính sự ma sát giảm dẫn đến phanh kém hiệu quả. Điều này có thể gây nguy hiểm trong một số tình huống cần giảm tốc độ hay phanh gấp trong những tình huống khẩn cấp.

Làm thế nào để nhận biết má phanh đã bị mòn?

Khi xe khô ráo, hãy lắng nghe khi đạp phanh, nếu phanh phát ra tiếng kêu kin kít thì có thể má phanh đã quá mỏng hoặc má phanh bị nứt, bị lẫn cát đất hay dị vật. Lúc này, quý khách cần cho xe đi kiểm tra má phanh xem có bị mòn hay không để được thay thế kịp thời.

Một cách nhận biết khác là lúc đạp phanh gấp xe hay lệch sang một phía bên trái hoặc phải, tay lái rung nhẹ hay bàn đạp phanh cảm nhận bị sượng.

Những thói khiến má phanh bị mòn nhanh

Nguyên nhân chính khiến cho má phanh nhanh bị mòn là khi lái xe ở tốc độ cao rồi đột ngột phanh gấp, giật cục.

Việc chở quá trọng tải cũng là yếu tố làm giảm tuổi thọ trung bình của má phanh.

Khi đi trên đường đèo, việc rà phanh liên tục lúc đổ đèo sẽ làm nhiệt độ phanh tăng cao. ở ngưỡng 600-700 độ C, phanh sẽ hoàn toàn mất tác dụng dễ dẫn đến các tai nạn thảm khốc.

Nói chung, việc xác định má phanh bao lâu thay một lần là không thể bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Việc má phanh bị hao mòn nhanh hơn khi xe di chuyển ở những nơi đông đúc, nơi luôn đạp phanh liên tục. 

Những lỗi khiến má phanh bị mòn

Cách tốt nhất là quý khách nên kiểm tra má phanh khi đến lịch thay dầu. Những công ty phân phối má phanh thường có dụng cụ để do độ mài mòn trên má phanh, họ có thể đo và thông báo cho bạn biết tuổi thọ còn lại của má phanh và bao lâu nữa cần phải thay má phanh.

Bất kể là má phanh xe của bạn thọ bao lâu, hãy luôn luôn chú ý đến các dấu hiệu của phanh như: mất động cơ khi phanh bị nóng, hoặc bị lệch xe sang bên phải hoặc bên trái trong khi phanh… đó là những dấu hiệu cho biết má phanh của bạn có vấn đề.

Nếu bạn đang muốn kiểm tra má phanh và muốn thay tại một công ty uy tín, hãy đến Công Ty Cổ Phần Má Phanh Nam Khánh với để được kiểm tra và thay má phanh đảm bảo chất lượng.

Má Phanh Nam Khánh là công ty tiên phong trong lĩnh sản xuất vật liệu ma sát của hệ thống phanh xe máy, ô tô. Nam Khánh không chỉ thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng chỉ vì chất lượng của sản phẩm mà còn vì thái độ phục vụ và chính sách hậu mãi lâu dài sau bán hàng. Sản phẩm má phanh của chúng tôi sản xuất đã được nghiên cứu và đưa vào thử nghiệm trước khi đưa ra ngoài thị trường. Chúng tôi cam kết má phanh không ăn maya, không bong phíp, gãy xương, độ tròn đều cao. Hơn thế nữa là giá cả phải chăng, là hàng công ty sản xuất nên kiểm soát được chất lượng.