Cách phân biệt má phanh thật giả từ kỹ sư tại Nam Khánh Brake


Má phanh là bộ phận quan trọng của xe, là một phần quyết định sự an toàn của người ngồi trên xe bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phanh của xe khi di chuyển. Khi má phanh xe bị mòn, quý khách phải thay má phanh mới, bởi nếu không sẽ khiến đĩa phanh bị mòn và có khả năng phải mất hàng triệu đồng để thay đĩa phanh.

Tuy nhiên, nếu thay phải má phanh cũ, hàng kém chất lượng không những không mang lại khả năng phanh mà còn có khả năng phá hỏng đĩa phanh, khiến quý khách mất thêm chi phí sửa chữa thay thế hơn.

Vậy làm sao để biết chủ quán có thay má phanh xịn cho quý khách hay không? Hãy cùng Công ty Cổ Phần Má Phanh Nam Khánh phân biệt má phanh thật giả trong bài viết dưới đây.


Cách phân biệt má phanh thật giả

  • Má phanh thật có mã vạch, tem dán đầy đủ rõ nét, trong khi đó má phanh giả có mã vạch mờ, xấu và thường không có tem.
  • Chú ý đến nhãn hiệu được in trên má phanh: Nhãn hiệu trên má phanh được khắc rõ ràng, đều nét và sắc sảo. Nếu là má phanh giả, trên sản phẩm sẽ không có tên nhà sản xuất hoặc thông số kỹ thuật.
  • Má phanh thật khi áp sát phần xương hoặc phần ma sát sẽ khít nhau, không cong vênh, không tạo lỗ khí hay lỗ hở nào. Ngược lại nếu má phanh giả, do sản xuất một cách cẩu thả, phần ma sát thường sẽ không khít nhau và tình trạng cong vênh rất hay xảy ra.
  • Má phanh chính hãng, khi quan sát sẽ thấy các đường nét góc cạnh sắc nét,tên hãng thường in nổi, ký hiệu và số được in rõ nét trên xương má phanh, mặt phẳng của má không bị lồi lõm hay cong vênh, các lớp trên má phanh đều đặn không có dấu hiệu bị biến dạng.

Một số dấu hiệu riêng của má phanh giả quý khách có thể quan sát được

Theo các chuyên gia sửa chữa xe thì các má phanh giả đều có chung đặc điểm như:

  • Các chi tiết góc cạnh không sắc nét, thiếu sự tinh xảo và thường không có tên hãng sản xuất hoặc tên hãng và số hiệu in mờ
  • Dùng xương má phanh cũ, dán thủ công bằng các tấm ma sát kém chất lượng. Trong quá trình sử dụng các tấm ma sát có thể sẽ bong ra gây kẹt phanh.

Tác hại của việc thay phải má phanh giả


Được người bán hàng thuyết phục rằng đây là má phanh chính hãng 100% mà đi đến quyết định thay thế không rõ nguồn gốc, kém chất lượng cho xe của mình. Nếu quý khách không phân biệt má phanh thật giả mà thay phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì hậu quả không chỉ làm giảm tính năng vận hành của xe, tăng mạnh chi phí sửa chữa mà còn ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của chính mình.Má phanh giả có hiệu suất phanh thấp khiến xe tiếp tục di chuyển một quãng đường dài rồi dừng lại, đặt người ngồi trên xe vào rủi ro gặp phải tai nạn nghiêm trọng.

Công ty phân phối má phanh xe chính hãng, chất lượng

Để phân biệt má phanh thật giả đối với người mới không phải là điều dễ dàng. Không những thế, trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều đơn vị phân phối má phanh giả, kém chất lượng. Cách duy nhất để có thể tự bảo vệ mình và chiếc xe đó là quý khách cần tỉnh táo lựa chọn cho mình một công ty uy tín, được chính hãng ủy quyền.

Má Phanh Nam Khánh là công ty tiên phong trong lĩnh sản xuất vật liệu ma sát của hệ thống phanh xe máy, ô tô. Bằng sự năng động, sáng tạo, chúng tôi luôn lắng nghe để mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. chúng tôi đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng không chỉ chất lượng của sản phẩm, thái độ dịch vụ mà còn chính sách sau bán hàng.

Sản phẩm của Nam Khánh được sản xuất, nghiên cứu và đưa vào thử nghiệm trước khi đưa ra ngoài thị trường. Chúng tôi cam kết má phanh không ăn maya, không bong phíp, gãy xương, độ tròn đều cao. Hơn thế nữa là giá cả phải chăng, hàng công ty sản xuất nên kiểm soát được chất lượng. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua má phanh cho xe, hãy liên hệ với Nam Khánh để được tư vấn và chọn cho mình má phanh chất lượng, phù hợp nhất.