Cách lựa chọn má phanh Air Blade chính hãng đảm bảo an toàn


Má phanh là một trong những bộ phận quan trọng của xe, giúp quá trình vận hành điều khiển được an toàn. Với dòng xe Air Blade nên chọn má phanh ra sao hãy cùng xem ngay bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn có cách lựa chọn má phanh Air Blade chính hãng, đảm bảo độ bền cao. 

Vì sao nên dùng má phanh Air Blade chính hãng?

Sử dụng má phanh kém chất lượng có thể gây nhiều vấn đề nghiêm trọng đến người dùng. Nếu bạn đang cần thay má phanh Air Blade hãy chú ý hơn về điều này. 

Vì sao nên dùng má phanh chính hãng?

Sử dụng má phanh chính hãng sẽ mang lại nhiều hiệu quả đặc biệt cho người dùng:

 • Cơ cấu phanh phải đảm bảo dừng xe trong mọi điều kiện. Vì vậy, Má phanh chính hãng được sản xuất từ các nhà máy có quy trình kiểm tra nghiêm ngặt nhất giúp đảm bảo an toàn cho người lái xe.
 • Má phanh chính hãng cấu tạo gồm lớp thép tấm dày 5mm được dán với lớp vật liệu ma sát được xử lý nhiệt với nhiều vật liệu thành phần, đảm bảo tính năng phanh cao nhất trong những điều kiện phức tạp với thời gian sử dụng dài
 • Má phanh chính hãng có đệm chống ồn nhằm giảm độ rung ở tần số cao, không gây ra tiếng ồn khi phanh đồng thời kéo dài tuổi thọ của má phanh.
 • Phanh bị nóng lên trong quá trình hoạt động do ma sát giữa má phanh và đĩa phanh, vì vậy má phanh cần được chế tạo để chịu được nhiệt độ cao. Má phanh chính hãng chịu được nhiệt độ cao, không bị cháy trong quá trình phanh đảm bảo hiệu quả dừng xe.
 • Thông số kỹ thuật chính xác, lắp ráp và sử dụng dễ dàng, ít gây bó phanh vì sai số.
 • Độ bền cao, thời gian sử dụng lâu.

Sử dụng má phanh Air Blade chính hãng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh. 

Nguy cơ khi sử dụng má phanh kém chất lượng 

Nếu sử dụng má phanh kém chất lượng có thể gây nhiều tác hại nghiêm trọng với người dùng.

 • Hiệu quả phanh kém dễ dẫn tới xảy ra tai nạn: Theo nhiều thử nghiệm hoạt động của má phanh khi phanh gấp ở tốc độ cao. Kết quả cho thấy, xe lắp má phanh không chính hãng có quãng đường phanh dài hơn 30%. 
 • Bong tấm ma sát khi hoạt động liên tục: Khi hoạt động xuống dốc dài, lớp ma sát của Má phanh không chính hãng dễ bong ra. Khi tấm ma sát bong ra đồng nghĩa với việc phanh không còn tác dụng nữa. 
 • Chi phí sửa chữa lớn: Do vật liệu chế tạo chất lượng thấp gây mòn thành rãnh trên phanh dẫn đến rung động mạnh khi phanh cũng như là mòn đĩa phanh nhanh hơn. Kết quả là chi phí sửa chữa lớn.

Cách lựa chọn má phanh Air Blade chính hãng 

Cách lựa chọn má phanh Air Blade chính hãng và má phanh hàng kém chất lượng chủ yếu dựa vào việc quan sát và nhận biết cũng như tìm mua địa chỉ cung cấp phụ tùng ô tô uy tín. 

 • Đối với những má phanh chính hãng thì có các đường nét góc cạnh sắc nét , đều đặn và có kích thước đúng tiêu chuẩn ngoài bao bì, và mã số, tem dán đầy đủ thương hiệu và ký hiệu rõ trên bề mặt của má phanh. Trên mặt phẳng của má phanh không bị cong vênh hay lồi lõm.
 • Đối với việc bề mặt má phanh hoặc xương của má phanh không bằng phẳng hoặc không đúng tiêu chuẩn ban đầu sẽ gây ra hiện tượng bó hoặc mòn không đều thậm chí sẽ làm giảm tuổi thọ các chi tiết liên quan như đĩa, long moay – ơ,.. khi phanh sẽ phát ra tiếng kêu bất thường. 
 • Đối với má phanh giả thì chất lượng má phanh sẽ kém và những mã vạch mờ, xấu và thường không có tem. Đồng thời, các góc cạnh không được sắc nét, không đều sẽ khiến cho kích thước không đều khác với kích thước và khối lượng ngoài bao bì.

Trên đây là cách lựa chọn má phanh Air Blade chính hãng, đảm bảo an toàn cho người dùng. Má phanh Nam Khánh hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ và có thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Xem ngay >>>> má phanh xe máy dream chất lượng