Các loại má phanh xe số phổ biến hiện nay


Với xe máy, bộ phận phanh rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến tốc độ cũng như sự an toàn của người điều khiển. Tùy từng loại má phanh sẽ được lắp đặt cho các dòng xe khác nhau. Hiện trên thị trường các loại má phanh xe số phổ biến hiện nay rất nhiều, để hiểu rõ hơn, bạn có thể xem ngay thông tin trong bài viết sau.

Các loại má phanh xe số phổ biến hiện nay

Má phanh xe máy mặc dù nhỏ nhưng cũng được các nhà sản xuất thiết kế, chế tạo và được cải tiến để mang lại hiệu quả dừng xe tốt nhất và an toàn nhất. Do đó, trên thị trường có khá nhiều các loại má phanh xe máy khác nhau.

Má phanh kim loại nung kết

Trong các loại má phanh xe số phổ biến hiện nay thì má phanh kim loại nung kết được đánh giá có chất lượng ổn định. Đây là loại má phanh được sản xuất từ việc nung các kim loại với áp suất cao, kết hợp với một số các hạt phụ liệu khác tạo ra một chất liệu có tuổi thọ lâu dài và chịu được lực ma sát cao.

Loại má phanh này hoạt động tốt trong cả điều kiện trời mưa gió hay khô nóng, do được chế tạo với công nghệ cao, nên má phanh ít bị tách bụi khi bị phanh với áp lực cao, giúp phanh được bền lâu hơn, lực ma sát mạnh giúp dừng xe ngay lập tức và rất êm.

Ngoài ra, loại má phanh kim loại này còn có cách sản xuất khác là được nung trong môi trường chân không, sau đó, được bọc một lớp liên kết kim loại đồng bên ngoài thông qua một lò nung khác, do đó, tạo cho loại má phanh này độ bền bỉ và khả năng dừng xe còn êm ái và chính xác hơn loại thông thường rất nhiều.

Má phanh nung kết hợp 

Má phanh nung “kết hợp” có lực phanh khá mạnh nhưng dễ bị mòn. Sở dĩ chúng được gọi là má phanh “kết hợp” vì loại má phanh này được chế tạo bằng cách nung các hạt kim loại, phi kim và cả một số chất hữu cơ không amiang tạo thành một loại nhựa polyme có độ bền cực cao.

Loại má phanh nung “kết hợp” này mềm hơn loại má phanh kim loại nung kết, do đó, dễ bị mòn hơn trong quá trình sử dụng, đồng thời lực phanh cũng không mạnh như má phanh kim loại nung kết. Tuy nhiên loại má phanh này lại có ưu điểm là rẻ hơn má phanh kim loại nung kết nhiều.

Má phanh Kevlar

Những má phanh Kevlar được chế tạo từ những miếng đệm Kevlar liên kết với cao su, và thủy tinh tạo thành một hợp chất hoàn toàn mới, có độ bền và hiệu suất phanh rất ấn tượng

Má phanh Kevlar không những có hiệu suất phanh xe cao mà còn có độ bền khá lâu dài, do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với loại má phanh này

Má phanh bán kim

Trong các loại má phanh xe số phổ biến hiện nay thì má phanh bán kim loại có hiệu suất phanh cao nhưng có nhược điểm là dễ bị mòn và khi phanh gây ra tiếng động khá lớn. Loại má phanh bán kim được sản xuất với việc trộn hỗn hợp các chất hữu cơ với một tỉ lệ nhỏ các nguyên tố kim loại để hình thành hợp chất bán kim

Má phanh gốm

Má phanh gốm là loại má phanh được tạo thành từ các sợi gốm sứ có độ bền cao và các sợi kim loại màu, nung với nhau ở nhiệt độ cao.

Má phanh gốm này có hiệu suất phanh tuyệt vời trong mọi điều kiện thời tiết và đường đi. Với khả năng tỏa nhiệt thấp, ít bị mài mòn do dó rất bền lâu. Hơn nữa, loại má phanh này rất êm ái và không gây nhiều tiếng động khi phanh gấp.

Mua má phanh xe số ở đâu chất lượng 

Má phanh Nam Khánh là một trong những đơn vị hàng đầu, sản xuất thành công má phanh từ bã cà phê và vật liệu hữu cơ, đảm bảo an toàn cho người dùng. 

  • Xương má bằng hợp kim chống chảy, vật liệu ổn định, trọng lượng tiêu chuẩn giúp má đạt độ cứng vững.
  • Bề mặt làm việc của má phanh được làm bằng vật liệu phíp chống mòn, được đúc và ép từ trạng thái dung dịch nóng lên xương má giúp vật liệu đồng đều, bám chặt lên xương má và không bị bở, không bị bong phíp hoặc gây mất an toàn cho người đi xe.
  • Với độ bám tốt, lực bám đồng đều ở bền mặt má nên má phanh Nam Khánh đáp ứng rất tốt cho mọi điều kiện vận hành của xe, đặc biệt là xe vận hành ở các thành phố lớn, lên ga xuống ga và phanh nhiều nhiệt sinh ra lớn dẫn đến má bị mài mòn rất nhanh.
  • Về độ chịu nhiệt, má phanh làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, nhiệt độ cao, phíp má chịu mài mòn lớn.

Với những lợi ích đặc biệt trên, chúng tôi tin rằng má phanh của Nam Khánh sẽ là sản phẩm tốt nhất cho bạn. Trong quá trình tìm hiểu, nếu cần cung cấp thêm thông tin và giá thành của các loại má phanh xe số phổ biến hiện nay, bạn có thể liên hệ nhanh qua hotline 034.845.8383. Chúng tôi sẽ liên hệ và giúp bạn giải đáp thắc mắc trong thời gian ngắn nhất.