Các công cụ đo độ mòn của bố thắng hiệu quả nhất hiện nay


Bố thắng còn được gọi là phanh, là bộ phận quan trọng giúp điều chỉnh tốc độ di chuyển của xe. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bố thắng có thể bị mòn, gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe. Để biết tình trạng mòn của bố thắng và khi nào cần thay thế thì bạn có thể sử dụng các công cụ đo độ mòn của bố thắng.

Sự nguy hiểm của bố thắng bị mòn 

Khi di chuyển ở quãng đường đông phương tiện qua lại thì phanh xe rất quan trọng. Chúng giúp điều chỉnh tốc độ phù hợp, không để tai nạn xe xảy ra. Tuy nhiên, nếu bố thắng bị mòn nhưng không được bảo dưỡng, thay thế kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

  • Bố thắng đĩa khi bị mòn sẽ khiến lõi sắt ma sát với đĩa, làm dính thắng. Việc này gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, khiến bạn bị mất lái đột ngột, gây ra tai nạn thương tâm.
  • Bố thắng cơ bị mòn thì phần lõi sắt ma sát với tăng bua của bánh xe gây nguy hiểm cho người điều khiển xe. 

Một số dòng xe mới trên thị trường được thiết kế hiện đại hơn, khi bố thắng mòn thì người lái sẽ có cảm giác phanh không ăn, cần phải tăng thắng. Nếu thắng đã tăng hết mức nhưng không mang lại hiệu quả thì đó là dấu hiệu cần thay phụ tùng mới.

Các công cụ đo độ mòn của bố thắng xe máy hiệu quả 

Bố thắng bị mòn sẽ gây nguy hiểm đến người điều khiển và những người xung quanh. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để biết bố thắng bị mòn hay không. Dưới đây là các công cụ đo độ mòn của bố thắng hiệu quả, có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

Thước đo độ mòn má phanh

Để biết bố thắng còn hoạt động tốt hay không thì bạn có thể sử dụng thước đo độ mòn má phanh. Sản phẩm này được bán khá nhiều trên thị trường, với các hình thức khác nhau nhưng công dụng chính là đo độ mòn. Hiện sản phẩm này được dùng rất phổ biến tại các garage, trung tâm sửa chữa xe máy chuyên nghiệp. 

Thước đo độ mòn má phanh sẽ có đặc điểm là:

  • Có thể đo độ mòn của má phanh nhanh chóng mà không cần tháo dỡ xe
  • Thuận tiện trong việc theo dõi độ mòn của má phanh thông qua mã màu đã được quy định
  • Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng, thuận tiện nhất kể cả với người không phải thợ chuyên nghiệp

Thước đo độ mòn má phanh có giá bán dao động khoảng 100.000 đồng. Bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử hoặc những đơn vị cung cấp phụ tùng xe máy.

Đồng hồ đo độ mòn má phanh

Trong các công cụ đo độ mòn của bố thắng thì đồng hồ đo được sử dụng khá nhiều. Chúng rất nhỏ gọn, chỉ như một chiếc bút dễ dàng mang đi mọi nơi. Bạn có thể đo độ mòn má phanh nhanh chóng mà không cần tháo bánh xe và các phụ tùng khác. 

Máy đo độ mòn má phanh đĩa 

Loại máy đo độ mòn má phanh xe máy đĩa này được thiết kế như một chiếc kéo có thông số kỹ thuật cụ thể. Khi đo độ mòn, bạn chỉ cần kẹp phanh và kem chỉ số trên máy. Loại máy này sử dụng khá đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà nhanh chóng.

Đó là các công cụ đo độ mòn của bố thắng đơn giản, tiện lợi. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì thước đo được sử dụng phổ biến hơn hai sản phẩm còn lại. Nếu muốn sử dụng, bạn có thể đặt mua tại các trang web nước ngoài. 

Má phanh Nam Khánh hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, lựa chọn công cụ đo độ mòn má phanh hiệu quả, tiện lợi nhất. Nếu má phanh bị mòn quá nghiêm trọng, bạn có thể liên hệ Nam Khánh qua hotline 032.716.8383 để tư vấn lựa chọn phụ tùng mới. Đây là đơn vị chuyên cung cấp má phanh chất lượng cao, đảm bảo an toàn, độ bền cho người dùng.

Xem thêm >>>>>>> Má phanh oto có bị mòn không